Tập huấn an toàn thực phẩm là việc làm hết sức cần thiết để đảm bảo các trường học trên địa bàn Quận nắm vững kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho bếp ăn tập thể trong trường học. Hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm do không đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm. An toàn thực phẩm ở tất cả các công đoạn từ công đoạn nguyên liệu ban đầu đến chế biến và thành phẩm.
Ngày 04/05/2024 trường Mầm non Ánh Dương đã kết hợp với Y tế Quận Thanh Xuân tổ chức buổi tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm cho Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân cấp dưỡng của trường.
Tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Thị Vinh - Phó Phòng Y tế Quận Thanh Xuân đã trình bày một số nội dung về an toàn thực phẩm như: tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, cảnh báo ngộ độc thực phẩm do tụ cầu vàng; thực hành tốt trong chế biến; nhận biết cảm quan đối với rau củ quả; hướng dẫn thực hành an toàn thực phẩm, mối nguy an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể; quy định điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
Giảng viên lớp học - Đồng chí Đỗ Thị Vinh - Phó phòng Y tế Quận Thanh Xuân tập huấn ATTP cho học viên
Hình ảnh buổi tập huấn tại trường MN Ánh Dương
Qua buổi tập huấn, người tham dự thấy được tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao kiến thức, hạn chế, phòng ngừa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh khi ăn thức ăn tại trường.
Cuối buổi, mỗi người tham dự đều được làm một bài kiểm tra để báo cáo viên đánh giá chất lượng buổi tập huấn và cũng đồng thời lượng giá lượng kiến thức mà người tham dự nhận được để có những điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn.