Ngày 28/11/2023 trường mầm non Ánh Dương tổ chức “Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non” với 2 nội dung: Xây dựng thực đơn và thực hành chế biến bữa ăn một ngày cho trẻ mầm non tại trường (bao gồm bữa chính + bữa phụ) với 10 suất ăn mức giá: 30.000đ/trẻ và 1 món ăn tự chọn mức giá: 300.000đ. Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo: bà Triệu Thanh Hương - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn, Thanh tra nhân dân, Đoàn thanh niên, các tổ, Cha mẹ học sinh.
Để có được ngày hội dinh dưỡng với thực đơn phong phú mà vẫn đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với Cha mẹ học sinh, các nhân viên nuôi dưỡng đã lựa chọn món ăn kĩ càng. Nhóm thực phẩm cung cấp chất bột đường (cơm, súp…..), nhóm thực phẩm giàu chất béo (các loại mỡ động vật, dầu thực vật), nhóm thực phẩm cung cấp vitamin và muối khoáng (các loại rau, củ, quả…). Từ khâu chuẩn bị cho đến khâu chế biến và bày biện.
Đến với “Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non” các cô nuôi cùng các bậc phụ huynh tham gia trải nghiệm làm các món ăn, cắt tỉa hoa quả thể hiện khả năng khéo léo, sáng tạo của mình, được thưởng thức các món ăn vô cùng thích thú do chính cha mẹ học sinh cùng tham gia vào chế biến. Món nào cũng đẹp, cũng ngon, các bé tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng.
Phát biểu tại “Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non” cấp trường, đồng chí Đinh Thị Hòa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: “Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, rất dễ bị các tác nhân gây hại trong môi trường xâm nhập vào cơ thể. Chúng ta cần chuẩn bị cho các bé một cơ thể khỏe mạnh và một hệ miễn dịch hoạt động tốt để giúp các bé phòng chống dịch bệnh. Chính vì vậy trường mầm non Ánh Dương luôn quan tâm và sát sao trong công tác chăm sóc và nuôi dưỡng để có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối; đồng thời các cô bác nuôi dưỡng phải có kỹ thuật nấu ăn tốt để chế biến những món ăn đủ chất, đủ lượng, ngon mắt, ngon miệng, giúp các con thích ăn và ăn hết suất. Một chế độ ăn đa dạng thực phẩm, đầy đủ và cân bằng các yếu tố đa lượng và vi lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chức năng hệ miễn dịch, có thể giúp trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh”.
Qua phần đánh giá thực đơn, tính khẩu phần ăn và chế biến món ăn, các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng được các thành viên ban giám khảo đánh giá cao trong việc xây dựng thực đơn đa dạng, quy trình và kỹ thuật chế biến món ăn.
Trong ngày hội, nhà trường đón nhận sự quan tâm ủng hộ nhiệt tình bằng cả vật chất và tinh thần từ các cô giáo và tất cả cha mẹ học sinh trong trường, thể hiện sự gắn kết giữa cha mẹ học sinh và nhà trường trong việc chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, để lại trong các bé, cha mẹ học sinh và các cô những ấn tương khó quên.