1. Nhà trường thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch.
2. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xây dựng Kế hoạch làm việc, ghi sổ nhật kí, tổng hợp đầy đủ các công việc đã thực hiện đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ kết quả, rõ thời gian thực hiện.
3. Đề cao tính chủ động trong điều kiện nguồn thiết bị khan hiếm, nhà trường tự phấn đấu, tự trang bị đủ số máy đo thân nhiệt học sinh, CB, GV, NV, khách đến làm việc trước khi vào trường.
4. Hiệu trưởng nhà trường xây dựng phương án cụ thể về việc tổ chức giờ ra chơi, giờ ăn của các khối lệch nhau để hạn chế tập trung số lượng lớn học sinh tại một thời điểm.
5. Nhà trường xây dựng kế hoạch chi tiết công việc khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn trường trong 2 ngày: 29/2 và 01/3/2020, báo cáo cụ thể các nội dung công việc thực hiện; số lượng CB,GV, NV và CMHS tham gia, rõ thời gian... thực hiện để phòng GD&ĐT, BCĐ quận tổ chức kiểm tra..
6. Không tổ chức chào cờ tập trung tại sân trường ( thực hiện chào cờ trong mỗi lớp học).
7. Chuẩn bị đủ nước uống hợp vệ sinh; mỗi học sinh có 1 cốc hoặc bình uống nước riêng được vệ sinh hàng ngày.
8. Phối hợp với CMHS chuẩn bị một số đồ dùng cho học sinh như: khẩu trang, bình uống nước cá nhân, theo dõi sức khỏe, thân nhiệt của học sinh hàng ngày...
9. Nhà trường phối hợp với Phòng GD&ĐT, TT Y tế quận tham gia tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế về nghiệp vụ, chuyên môn phòng, chống dịch bệnh: Thứ năm ngày 27/02/2020 tại Hội trường tầng 3 phòng GD&ĐT.